Lễ bàn giao lớp học điểm trường Nhật Vẹn xã Phúc Lộc huyện Ba Bể

Ngày 30/1, Nhóm tình nguyện do Ông Nguyễn Hải Long – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông Nghiệp Việt Nam làm nhóm trưởng cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã tổ chức lễ bàn giao điểm trường Nhật Vẹn, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể. Dự buổi lễ có đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Đoàn thanh niên huyện Ba Bể.

Ảnh: 3 phòng học vừa hoàn thành tại điểm trường Nhật Vẹn xã Phúc Lộc

Thôn Nhật Vẹn là một trong những thôn vùng cao xã Phúc Lộc, trong những năm qua mặc dù đã được Đảng và Nhà nước quan tâm đầu tư nhưng cuộc sống của bà con nhân dân vẫn còn rất khó khăn. Để giúp cho các em có thêm điều kiện đến trường học tập, Ông Nguyễn Hải Long – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông Nghiệp Việt Nam đã kêu gọi các doanh nghiệp như công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Điện Lực và Viễn thông, công ty TNHH đầu tư Nông nghiệp Thuận Phát và các cá nhân hỗ trợ gần 150 triệu đồng để xây dựng ngôi trường gồm 3 phòng học cho các em. Với lớp học mới này, cô trò điểm trường Nhật Vẹn sẽ có điều kiện dạy và học tốt hơn, đặc biệt là những ngày mùa đông giá rét.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể đã gửi lời cảm ơn đến nhóm tình nguyện, đồng chí mong rằng trong thời gian tới, huyện Ba Bể sẽ tiếp tục được quan tâm, hỗ trợ, xây dựng thêm nhiều phòng học tại các điểm trường vùng cao để cô và trò các điểm trường có điều kiện dạy và học tốt hơn.

Nhân dịp này, nhóm tình nguyện cũng đã tặng 40 suất quà, gồm áo rét mùa đông, ủng, bánh kẹo và một số nhu yếu phẩm cho các em tại điểm trường nói trên.

Bài tiếp theoTập huấn nghiệp vụ công tác dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ, công tác tôn giáo năm 2016.